Thứ tư - 01/06/2022 14:59
CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỚI HÒACÔNG TRÌNH THANH NIÊN “VƯỜN RAU CHI ĐOÀN”NĂM HỌC 2021-2022
CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỚI HÒA
NĂM HỌC 2021-2022
Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp và kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/05/1890 – 19/05/2022), tập thể đoàn viên Chi đoàn Trường Tiểu học Thới Hòa đã tiến hành thực hiện Công trình thanh niên “Vườn rau Chi đoàn” với nhiều ý nghĩa.
h1
Nhằm mục đích tuyên truyền cho đoàn viên Chi đoàn về Đại hội Đoàn các cấp, ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, nâng cao ý thức trồng và chăm sóc mảng xanh, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.  Lúc sinh thời, Bác luôn quan tâm đến việc “Trồng cây” và “Trồng người” qua lời căn dặn: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Tập thể đoàn viên Chi đoàn Trường Tiểu học Thới Hòa luôn ý thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực.
Ý tưởng của chúng tôi bắt nguồn từ việc sử dụng những hạt giống đem về gieo trồng từ công đoạn nhỏ nhất.
h2h3
                       Hình ảnh đoàn viên Chi đoàn xới đất, gieo hạt giống để trồng rau.
Chăm sóc vườn rau luôn là hoạt động được Chi đoàn nhà trường thực hiện thường xuyên. Việc làm này vừa góp phần làm xanh, sạch khuôn viên nhà trường, tạo mảng xanh, vừa cung cấp nguồn rau sạch phục vụ cuộc sống hàng ngày. Tận dụng những khoảng đất trống, các đoàn viên Chi đoàn đã chăm sóc, bón phân, tưới nước thường xuyên để có những luống rau tươi tốt. Việc làm này có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo nên cảnh quan nhà trường.
h4h5
Bên cạnh đó, thông qua mô hình “Vườn rau Chi đoàn” cũng giáo dục cho các em học sinh ý thức trồng và chăm sóc rau, yêu lao động, góp phần bảo vệ môi trường xanh, giáo dục các em biết quý trọng những sản phẩm thu hoạch được từ vườn rau.
h6th
Với tinh thần đoàn kết, sự chỉ đạo từ Ban Giám Hiệu nhà trường, tập thể Chi đoàn Trường Tiểu học Thới Hòa đã tạo nên một “Vườn rau Chi đoàn” xanh tốt với nhiều loại như cải xanh, rau muống, mồng tơi, rau quế và nhiều cây như bạc hà, bắp, bí, đậu rồng… Dưới đây là hình ảnh một số sản phẩm thu hoạch được từ vườn rau, sản phẩm được phục vụ trong cuộc sống hằng ngày rất bổ ích.
h7h8h9
Sau một tháng thực hiện, chi đoàn Trường Tiểu học Thới Hòa chúng tôi đã hoàn thành công trình và được Ban Giám Hiệu nhà trường phê duyệt, công nhận công trình thanh niên “Vườn rau Chi đoàn” vào ngày 26/05/2022.
h10
                          Ban Giám Hiệu công nhận Công trình thanh niên
Từ khi triển khai thực hiện công trình, giáo viên tích cực tham gia các hoạt động trồng và chăm sóc vườn rau, học sinh có ý thức yêu lao động, chăm sóc nhổ cỏ vườn rau, biết giữ gìn vệ sinh, cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp hơn nhiều. Có thể thấy, công trình thanh niên“Vườn rau Chi đoàn” không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực mà qua đó mô hình còn là một hình thức giáo dục nâng cao ý thức về việc giữ gìn, chăm sóc cảnh quan thiên nhiên xanh, sạch, đẹp cho các em như sự hằng mong của Bác Hồ kính yêu.
                                                                                                                                  Tác giả: Lê Ngọc Lan – UV.BCH Chi đoàn trường