MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỚI HÒA NĂM HỌC: 2021 - 2022

Thứ hai - 24/01/2022 06:49
Đối với người Việt, Tết cổ truyền không chỉ thiêng liêng, mà còn là những ngày trọng đại nhất trong một năm. Dù thành thị hay nông thôn, miền núi hay miền xuôi, đất liền hay hải đảo, trong nước hay mưu sinh trên toàn thế giới, cứ xuân về Tết đến là mỗi người lại nhớ về quê hương nguồn cội. Tết cổ truyền đã trở thành một nét đẹp văn hóa, một lẽ sống bản ngã tự nhiên in sâu vào tâm thức người Việt.
MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỚI HÒA NĂM HỌC: 2021 - 2022
MNG XUÂN NHÂM DN 2022
CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIU HC THI HÒA
NĂM HC: 2021 - 2022
Thới Hòa, Ngày 20 tháng 01 năm 2022

Để tạo một bầu không khí tết vui tươi và giáo dục học sinh về ý nghĩa ngày tết Chi đoàn trường Tiểu học Thới Hòa chúng tôi đã được Ban giám hiệu quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình giúp chúng tôi hoàn thành Công trình trang trí tiểu cảnh Tết.
     Qua tiểu cảnh này, chúng tôi mong muốn giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về ngày Tết cổ truyền cũng như lưu giữ lại cho các em khoảnh khắc xuân trong năm mà dịch bệnh đang còn phức tạp.

Tiểu cảnh mừng xuân nhâm dần 2022 – Trường TH Thới Hòa
     Nói đến Tết không thể nào thiếu được bánh chưng, bánh tét. Cách gói bánh chưng, bánh tét cũng là một sự kì công rất lớn đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của đôi bàn tay. Những đòn bánh to tròn đầy đặng thể hiện sư ấm no, đầy đủ. Các đoàn viên nữ của chi đoàn đã tạo nên những đòn bánh giống y như thật bằng cả tấm lòng của mình gửi vào từng chiếc bánh.

Đoàn viên đang gói bánh chưng, bánh tét mô hình
     Nói vể hoa ngày Tết cũng mang đậm nét vùng miền. Nếu miền Bắc có hoa đào đầm thắm thì miền Nam có hoa mai rực rỡ. Mỗi một bông mai là mỗi niềm vui, hạnh phúc. Một biểu tượng không  thể thiếu cho cảnh tết của mọi nhà. Các đoàn viên đã khéo léo gắng từng bông hoa tạo nên một cây mai thật to, thật rực rỡ. Treo trên đó những phong lì xì đỏ khiến màu vàng ấm của mùa xuân thật tươi.

Trang trí cây mai
     Chỉ có bánh có mai chưa thể là một cái Tết đong đầy. Các thành viên chi đoàn chúng tôi còn cùng nhau sáng tạo, tự tay làm ra những thổi vàng to và đẹp mắt. Thoạt nhìn có thể thấy những thổi vàng đơn giản nhưng thật ra nó rất kì công trong tất cả các khâu. Ban đầu các đoàn viên tạo hình sau đó cắt làm sao cho thật đều thật đẹp. Sau khi cắt xong sẽ chuyển sang công đoạn sơn và đặt biệt hơn nữa các bạn đã sử dụng thêm kim tuyến để biến những thổi vàng trở nên lấp lánh hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn nhắm đến những vật dụng đơn sơ, mộc mạc như mái nhà của người nông dân ở nông thôn, tuy đơn sư nhưng lại đong đầy tình yêu thương, sự đầm ấm, nét đẹp tinh thần của con người Việt Nam từ xưa đến nay.

Đồ trang trí được làm thủ công
     Các thành viên chi đoàn trường Tiểu học Thới Hòa không ngại những khó khăn, gian lao. Tuy bộ bề công việc, nhưng các bạn đoàn viên đã sắp xếp để cùng nhau bắt tay vào công việc trang trí làm tiểu cảnh ngày Tết. Mỗi người một việc, ai cũng hăng hái, cùng nhau hoàn thành. Công việc tuy nhiều vì tất cả đều tự tay làm lấy nhưng mọi người đều làm tốt mọi thứ.

Làm việc vào buổi tối để hoàn thành đúng tiến
     Thành quả một tiểu cảnh ngày Tết đã hoàn thành. Biết bao sự vất vả, bao nhiêu niềm vui khi làm việc cùng nhau. Tiểu cảnh đã được dựng lên tạo niềm vui, khơi dậy tình yêu quê hương, truyền thống văn hóa dân tộc trong trái tim nhỏ bé của các em học sinh.. Bên cạnh đó các em còn được các thầy cô chụp lại những khoảnh khắc đẹp. Cùng với phong trào chống dịch – không tập trung đông người. Các em và các thầy cô giáo sẽ có một bầu không khí tết tại ngôi trường của mình
     Kính chúc các thầy cô, các em học sinh trường Tiểu học Thới Hòa năm mới tràn đầy hạnh phúc. Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và niềm vui để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Nguyễn Bảo Dương - PBT đoàn trường